Thứ tư, 18/09/2024
(Thứ sáu, 13/09/2024, 05:52 pm GMT+7)

Ngày 13/9/2024, Công an tỉnh đã phát hành Bản tin an ninh trật tự và hướng dẫn thủ tục hành chính tuần 2 tháng 9/2024 qua địa chỉ email tới Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trang thông tin điện tử Công an tỉnh đăng tải toàn văn Bản tin.

1. Tình hình ANTT liên quan đến doanh nghiệp, khu công nghiệp (KCN)

Trong tuần, xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản tại KCN Song Khê-Nội Hoàng (Yên Dũng), 01 vụ cháy tại doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Ngạn; lực lượng Công an đang điều tra, xử lý theo quy định. Lực lượng chức năng kiểm soát, lập biên bản 29 trường hợp xe ô tô chở khách, chở công nhân vi phạm trật tự an toàn giao thông.

* Thông tin khuyến nghị, cảnh báo Quý Doanh nghiệp

Hiện nay, tình hình mưa lũ sau Cơn bão số 3 có xu hướng giảm, tuy nhiên còn bị ngập, chia cắt tại một số địa bàn. Công an tỉnh trân trọng khuyến nghị Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh: (1) Tiếp tục quán triệt cán bộ, nhân viên, người lao động nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm lợi dụng mưa, lũ (nhất là trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới thủ đoạn quyên góp, ủng hộ); (2) Quý doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC hoặc có nhu cầu cần hỗ trợ hãy thông tin ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc hoặc các kênh thông tin tiếp nhận phản ánh (bên dưới Bản tin) để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

2. Công tác tuyên truyền, giải quyết TTHC, hỗ trợ doanh nghiệp

Trong tuần, lực lượng Công an tổ chức phối hợp với các ngành, các lực lượng bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 và mưa, lũ gây ra, đặc biệt là tham gia xử lý sự cố tại trạm bơm Cống Bún (TP. Bắc Giang). Lực lượng chức năng cấp 01 thẻ tạm trú, 13 thị thực cho người nước ngoài; tiếp nhận 13 hồ sơ con dấu, trả 13 con dấu; tổ chức 07 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 161 người; hướng dẫn, kiểm tra điều kiện kinh doanh, an toàn PCCC đối với 03 cơ sở; vận động 150 tổ chức, cá nhân đại diện các doanh nghiệp ký cam kết về tải trọng, thành thùng xe, quy định về vận tải chở hành khách.

3. Hướng dẫn TTHC liên quan đến Doanh nghiệp, công nhân

Thời gian qua, có một số người dân, doanh nghiệp hỏi về thủ tục đăng ký xe lần đầu đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình, Công an tỉnh hướng dẫn một số nội dung cần lưu ý trong quá trình thực hiện (gửi kèm Bản tin). Nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của Tổ công tác Công an tỉnh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC quá trình thi công các dự án trong Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đề nghị Quý doanh nghiệp cho ý kiến khảo sát vào Phiếu điện tử (truy cập link hoặc quét mã QR ở bên dưới Bản tin).

PHÒNG THAM MƯU

Hướng dẫn, lưu ý đăng ký xe toàn trình