Thứ tư, 21/08/2024
(Thứ sáu, 12/07/2024, 08:23 pm GMT+7)

Ngày 12/7/2024, Công an tỉnh đã phát hành Bản tin an ninh trật tự và hướng dẫn thủ tục hành chính tuần 2 tháng 7/2024 qua địa chỉ email tới Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trang thông tin điện tử Công an tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn Bản tin.

1. Tình hình ANTT liên quan đến doanh nghiệp, khu công nghiệp (KCN)

Trong tuần, tình hình ANTT liên quan đến doanh nghiệp, KCN trên địa bàn tỉnh ổn định, chưa ghi nhận vụ, việc về ANTT. Lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản 29 trường hợp xe ô tô chở khách, chở công nhân vi phạm TTATGT.

* Thông tin khuyến nghị, cảnh báo Quý Doanh nghiệp

(1) Tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động về các biện pháp phòng cháy trong doanh nghiệp, tại nơi ở, nhà trọ (lưu ý các Cơ sở cho thuê trọ chưa đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC – có danh sách kèm theo);

(2) Thường xuyên quan tâm công tác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản (nhất là tự phòng, tự quản trong nội bộ) và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động;

(3) Khi xảy ra các vụ, việc liên quan đến ANTT hoặc vướng mắc về TTHC hãy thông tin ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc hoặc các kênh thông tin tiếp nhận phản ánh để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

2. Công tác tuyên truyền, giải quyết TTHC, hỗ trợ doanh nghiệp

Trong tuần, Công an tỉnh ban hành 05 Bản tin An toàn giao thông, đăng tải 04 tin, bài tại chuyên mục Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp trên Trang TTĐT, Fanpage Công an tỉnh; hướng dẫn 04 doanh nghiệp xây dựng mới mô hình tự quản bảo đảm ANTT; cấp 34 thẻ tạm trú, 195 thị thực cho người nước ngoài; tiếp nhận 18 hồ sơ con dấu, trả 63 con dấu; tổ chức 11 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho 291 người; hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC đối với 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh; vận động 50 tổ chức, cá nhân đại diện các doanh nghiệp ký cam kết chở hàng đúng tải trọng thiết kế, không cơi nới thùng xe, chấp hành đúng quy định về xe kinh doanh vận tải chở hành khách.

3. Hướng dẫn chính sách liên quan đến Doanh nghiệp, công nhân

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 28/2024/TT-BCA, trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2023/TT-BCA ngày 01/8/2023 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của CSGT. Theo đó, công dân có thể xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID cho CSGT khi được yêu cầu kiểm tra (nếu đã tích hợp GPLX vào tài khoản VNeID). Vậy, Công an tỉnh thông tin tới Quý doanh nghiệp, người lao động để nắm được, áp dụng.

PHÒNG THAM MƯU

Danh sách cơ sở thuê trọ còn tồn tại về PCCC

Thông tư 28/2024/TT-BCA