Thứ tư, 04/09/2024
(Thứ sáu, 19/07/2024, 10:43 am GMT+7)

Ngày 18/7, Công an huyện Sơn Động long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động; đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy và cán bộ các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành trên 70 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), xây dựng lực lượng CAND. Lực lượng Công an huyện đã kịp thời làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết tốt các vụ việc nổi lên có liên quan đến ANTT; triển khai và thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; quá đó, công tác bảo đảm ANTT đạt nhiều kết quả tích cực, tội phạm được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2023.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Công an huyện đã khám phá 19 vụ tội phạm về trật tự xã hội, bắt giữ 61 đối tượng; khởi tố 03 vụ, 05 bị can về tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, thu hồi tài sản tham nhũng 294.000.000đ (Hai trăm chín mươi tư triệu đồng); khởi tố 8 vụ, 17 bị can phạm tội về ma túy; tỉ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tiếp tục giữ vững không để hình thành điểm nóng về ANTT, băng, ổ, nhóm tội phạm hình sự, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính được Công an huyện đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Triển khai đầy đủ các dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an. Công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đạt kết quả cao, đã phát hiện, xử lý 1.494 trường hợp vi phạm. Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy được triển khai đồng bộ, tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Các đại biểu dự hội nghị Toàn huyện đang duy trì hoạt động có hiệu quả 269 mô hình, 316 tổ chức quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc; trong đó nổi bật có 01 mô hình “Cụm An ninh giáp ranh” 03 huyện: Sơn Động (tỉnh Bắc Giang), Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh), Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) được Bộ Công an thông báo nhân rộng toàn quốc.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh. Các đồng chí nhấn mạnh địa bàn huyện Sơn Động vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trong thời gian tới Công an huyện cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy, UBND huyện; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc từ xa, từ sớm, từ cơ sở. Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện cần thật sự gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo phải 'sắc', theo phương châm 05 rõ (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ kết quả) trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục quan tâm làm tốt tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Nhân dịp này, Công an huyện cũng đã tổ chức trao tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể Công an huyện

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an huyện Sơn Động