Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ ba, 13/08/2024, 09:17 am GMT+7)

Sáng ngày 13/8, hơn 30 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Yên Thế, Đoàn xã đồng lạc (Yên Thế) và thanh niên thôn Tiếu, xã Đồng Lạc đã cùng chung tay sơn mới căn nhà “Mái ấm tình thương” để chuẩn bị bàn giao cho gia đình chị Phùng Thị Thanh Thảo – thôn Tiếu, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Gia đình chị Phùng Thị Thanh Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, mẹ chồng đã già yếu, ba con nhỏ đang tuổi cắp sách đến trường. Ngôi nhà của gia đình chị đã xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng nhiều hạng mục. Bản thân cháu Trần Thị Nguyên – con gái lớn của chị đang được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu trong Mô hình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an” từ năm 2022.

Được biết, ngôi nhà của gia đình được khởi công xây dựng từ ngày 11/6, với thiết kế là nhà ở cấp 4, diện tích khoảng 72m2, gồm một phòng khách, một phòng thờ và ba phòng ngủ. Dự kiến số tiền xây dựng công trình khoảng 190 triệu đồng được trích từ nguồn ủng hộ của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Thế, Ban vận động và quản lý quỹ vì người nghèo huyện Yên Thế và UBND xã Đồng Lạc.

Hiện ngôi nhà của gia đình chị Thảo đã hoàn thiện cơ bản phần thô. Trong buổi sáng nay, các đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ Công an các đơn vị và nhân dân địa phương đã rất tích cực chung tay sơn mới ngôi nhà. Dự kiến trong buổi chiều nay, ngôi nhà sẽ được hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống cửa, hệ thống điện. Các hạng mục khác liên quan đến việc xây dựng ngôi nhà cũng đang khẩn trương được hoàn thiện để sớm bàn giao cho gia đình chị Thảo sử dụng và em Nguyên sẽ có một căn nhà mới trước khi bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh đẹp:

Đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ chung tay sơn mới căn nhà của gia đình chị Thảo (Ảnh: Kim Oanh)

Việt Hà