Thứ tư, 11/09/2024
(Thứ tư, 14/08/2024, 10:50 pm GMT+7)

Trong tháng 7 năm 2024, Công an phường, xã triển đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng (TTATGT, TTCC). Tham mưu UBND, Ban an toàn giao thông phường, xã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT, thực hiện ký cam kết với nhà trường, phụ huynh học sinh, các hộ kinh doanh, phát thanh bản tin an toàn giao thông trên hệ thống truyền thanh phường, xã. Chủ động tổ chức và phối hợp lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính đối với trên 200 trường hợp vi phạm. Tổ chức 170 ca kiểm tra, xử lý vi phạm TTCC như bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè….

Để mỗi cán bộ chiến sỹ nắm vững, thực hiện và nâng cao hiệu quả bảo đảm an toàn giao thông, sáng ngày 14/8/2024, Công an thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo TTATGT, TTCC cho lực lượng Công an phường, xã.

(Thượng tá Phan Thanh Hợp - Phó trưởng Công an thành phố phát biểu)

(Trung tá Tôn Văn An – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự)

(Cán bộ, chiến sỹ tham gia tập huấn)

Lớp tập huấn có 36 đồng chí là chỉ huy, cán bộ Công an phường xã được phân công làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, TTCC, cán bộ được phân công làm ủy viên thường trực Ban an toàn giao thông phường, xã tham gia. Theo chương trình tập huấn, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự tổ chức quán triệt các quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an phường, Công an xã. Hướng dẫn thủ tục lập biên bản, xử lý vi phạm. Qua Hội nghị tập huấn, lực lượng Công an phường, Công an xã thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật nâng cao hiệu quả bảo đảm an toàn giao thông từ cơ sở.

CÔNG AN THÀNH PHỐ BẮC GIANG