Thứ bảy, 02/03/2024
(Thứ sáu, 17/11/2023, 07:25 am GMT+7)

Ngày 16/11, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã thực hiện giải ngân cho người đầu tiên chấp hành xong án phạt tù được vay vốn tín dụng chính sách xã hội theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho người vay vốn.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho người vay vốn.

Cụ thể, Phòng giao dịch đã giải ngân 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Đức Biên, thôn Đông Thắng, xã Tiến Dũng (Yên Dũng) - người đã chấp hành xong án phạt tù vay để có vốn sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng.

Được biết, ngay khi Quyết định số 22 có hiệu lực (từ ngày 10/10), Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Dũng đã phối hợp với Công an huyện, công an các xã, thị trấn rà soát danh sách những người đã chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn để hướng dẫn lập hồ sơ vay theo quy định.

Cán bộ ngân hàng phối hợp với chính quyền địa phương và Công an xã trực tiếp đến gia đình để tìm hiểu nhu cầu, hướng dẫn anh Biên sử dụng vốn đúng mục đích. Anh Biên cho biết với số vốn được vay, gia đình đầu tư vào kinh doanh thức ăn chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp.

Đến nay, huyện Yên Dũng đã có 2 trường hợp xét duyệt đủ điều kiện vay vốn, mỗi trường hợp được vay 100 triệu đồng đầu tư sản xuất, kinh doanh tại xã Tiến Dũng và thị trấn Tân An.

Thời gian tới, Phòng giap dịch Ngân hàng CSXH tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh truyền thông để chính sách sớm phát huy hiệu quả trong đời sống. Qua đó tạo điều kiện giúp người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận nguồn vốn phục vụ học nghề, sản xuất, kinh doanh.

Theo báo Bắc Giang

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp