Thứ bảy, 25/05/2024
(Thứ sáu, 19/04/2024, 04:07 pm GMT+7)

Theo cáo trạng do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Giàng Seo Dơ sinh năm 1990 và vợ là Vàng Thị S Sinh năm 1996 cùng trú tại Bản Sảng Lùng Chín, Xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đều đi làm công nhân. Giàng Seo Dơ làm công nhân tại Công ty 790 thành phố Cẩm phả, tỉnh Quảng Ninh. Chị S làm công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang và thuê trọ tại tầng 3 khu nhà trọ của ông Ngô Văn T, My Điền, TT Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Buổi chiều ngày 15/10/2023 Dơ gọi điện và nhắn tin cho S nhưng không thấy S trả lời. Nghi ngờ S có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Dơ đã bắt xe từ Quảng Ninh về khu nhà trọ của anh T, mục đích kiểm tra xem S có ngoại tình hay không. Khoảng 20 giờ cùng ngày Dơ về đến khu nhà trọ của anh T, Dơ nhờ chị N là vợ anh T kiểm tra Camera khu trọ thì phát hiện khoảng 18 giờ có người đàn ông chở chị S về khu trọ. Sau đó, Dơ đi lên phòng chị S gặp chị S nói chuyện. Giữa chị S và Dơ xảy ra cãi nhau, theo Dơ khai chị S yêu cầu ly hôn. Do bực tức Dơ đã nảy sinh ý định giết chị S rồi tự sát Dơ đi ra ngoài phía hành lang tầng 3 một lát sau Chị S đi ra gần chỗ Dơ thì Dơ dùng tay trái nắm cổ tay trái chị S kéo chị S về phía lan can tay phải túm vùng eo chị S du đẩy nhấc chị S ra ngoài lan can tầng 3. Hậu quả chị S bị rơi từ tầng 3 xuống sân gạch tầng 1 khu trọ. Thấy S rơi xuống sân tầng 1 Dơ cũng trèo lên lan can định nhảy thì được những người trong khu trọ kéo lại, sau đó Dơ chạy xuống tầng 1 đưa chị S đi cấp cứu nhưng chị S đã chết trước khi được đưa đến trung tâm y tế huyện Việt Yên.

ảnh bị cáo tại phiên tòa

ảnh bị cáo tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Hội đồng xét xử tuyên phạt Giàng Seo Dơ 15 năm tù, về tội 'Giết người' và miễn án phí cho bị cáo vì bị cao sinh sống tại khu vực đặc biệt khó khăn.

Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp