Chủ nhật, 03/03/2024
(Thứ năm, 30/11/2023, 04:11 pm GMT+7)

Tái hòa nhập cộng đồng dành cho người chấp hành xong án phạt tù và người được đặc xá là vấn đề có ý nghĩa xã hội, chính trị sâu sắc; thể hiện bản chất nhân đạo của Nhà nước, truyền thống đạo lý của dân tộc; là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và phòng ngừa tình trạng tái phạm tội đối với người chấp hành xong án phạt tù nói riêng.

Tối ngày 27/11/2023, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Nghị lực và niềm tin” dành cho người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện.

 Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Hiện nay, trên địa bàn huyện Việt Yên có 185 người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng. Để hỗ trợ, giúp đỡ những người này ổn định cuộc sống, ngăn ngừa, hạn chế tái phạm; hàng năm, Công an huyện Việt Yên đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về tái hòa nhập cộng đồng. Nổi bật là đã rà soát, giúp đỡ, tạo điều kiện để 07 người chấp hành xong hình phạt tù có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống với tổng số tiền là trên 700 triệu đồng.

Tại chương trình, đại diện Công an huyện, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện và 02 cá nhân tiêu biểu trong công tác tái hòa nhập cộng đồng đã chia sẻ về những quy định mới của Chính phủ về tín dụng đối với người tái hòa nhập cộng đồng, những cách làm hay, sáng tạo và định hướng thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Cuối chương trình, Công an huyện đã trao tặng tổng số 34 bình chữa cháy cho 34 người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Công an huyện tổ chức trao tặng bình chữa cháy cho người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện

Ban biên tập

 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp