Chủ nhật, 03/03/2024
(Thứ sáu, 06/10/2023, 09:48 pm GMT+7)

Ngày 19/9/2023, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an ban hành Kế hoạch về xây dựng mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy” và lựa chọn thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là đơn vị triển khai.

Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là địa bàn có nhiều lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; tập trung nhiều loại hình kinh doanh có điều kiện; tiềm ẩn hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Việc triển khai mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy” tại thị trấn Nếnh huyện Việt Yên là kịp thời và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội đặc biệt là tội phạm về ma túy, giúp làm trong sạch địa bàn, phát triển kinh tế, xã hội.

Để thực hiện tin báo, tố giác tội phạm trên VNeID công dân đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn Nhóm chức năng Dịch vụ khác

Bước 2: Chọn kiến nghị, phản ánh về ANTT

Bước 3: Tạo mới yêu cầu tố giác tội phạm trên VNeID

Bước 4: Nhập thông tin vào các trường thông tin cần kê khai

Bước 5: Xác nhận nội dung kiến nghị, phản ánh đã nhập

Bước 6: Nhấn gửi yêu cầu.

(Ảnh minh họa)

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an sẽ phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Việt Yên và UBND thị trấn Nếnh ra mắt mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy” tại thị trấn Nếnh huyện Việt Yên vào Quý IV năm 2023 với quy mô khoảng 1.000 người tham dự.

Công an tỉnh Bắc Giang trân trọng thông báo đến toàn thể Nhân dân biết và sử dụng ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm./.

Ban biên tập

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp