Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ hai, 02/10/2023, 08:07 am GMT+7)

Hưởng ứng Tháng dân vận năm 2023, thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về Ra quân tuyên truyền, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) trên địa bàn huyện. Ngày 01/10/2023, tại 317/317 thôn, tổ dân phố, 22/22 xã, thị trấn, hàng ngàn cán bộ Công an, đoàn viên, thanh niên, học sinh, thầy cô giáo và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Yên đồng loạt triển khai ra quân tuyên truyền, hỗ trợ công dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động từng hộ”, UBND các xã, thị trấn đã thành lập 317 Tổ tuyên truyền, hỗ trợ kích hoạt ĐDĐT với 3.172 thành viên là cán bộ Công an, công chức, giáo viên, đoàn viên thanh niên…để tuyên tuyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản VNeID và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, tạo không khí ra quân sôi nổi, nhiệt huyết.

Ra quân tuyên truyền, hỗ trợ công dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT tại các xã, thị trấn

Tổ công tác Đề án 06/CP huyện đã thành lập 05 tổ kiểm tra do các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, Trưởng các phòng, ban thuộc UBND huyện, Bí thư Huyện đoàn làm Tổ trưởng để tiến hành kiểm tra thực tế và động viên các Tổ tuyên truyền tại 22/22 xã, thị trấn đang làm nhiệm vụ.

Tổ công tác Đề án 06/CP huyện kiểm tra thực tế và động viên tại các xã, thị trấn

Kết quả, trong ngày ra quân 01/10/2023, huyện Tân Yên đã kích hoạt thành công 3.338 tài khoản; phấn đấu đến ngày 15/12/2023 sẽ hoàn thành hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện… Huyện Tân Yên quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu về thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT theo chỉ đạo của cấp trên.

Trong Tháng Dân vận năm 2023, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023), 24 năm Ngày dân vận của cả nước, Công an huyện Tân Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; phối hợp lan tỏa rộng rãi những hình ảnh đẹp, những kết quả tích cực trong công tác dân vận của lực lượng Công an huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cơ sở... Tổ chức các hoạt động tình nguyện, từ thiện, nhân đạo thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ Nhân dân sản xuất, ổn định đời sống, phòng, chống dịch bệnh... góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân đẹp trong lòng Nhân dân.

Dương Sơn - CAH Tân Yên./.