Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ ba, 09/07/2024, 07:21 am GMT+7)

Trước tình hình tai nạn giao thông có liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh có diễm biến phức tạp. Ngày 25/6/2024 Công an huyện Sơn Động tổ chức lễ ra quân “cao điểm tuần tra, kiểm soát (TTKS) xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của Công an cấp xã”, theo đó lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm về TTAGT đường bộ theo thẩm quyền trên các tuyến, địa bàn được phân công phụ trách. Tập trung kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm; Chở quá số người quy định; chở hàng hóa cồng kềnh, quá kích thước giới hạn quy định; phóng nhanh, lạng lách, đánh võng; Sử dụng ô (dù); Điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi theo quy định hoặc khi phát hiện phương tiện giao thông vi phạm nghiêm trọng về trật tự, an toàn giao thông nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội...

Việc thực hiện TTKS xử lý vi phạm được triển khai vào tất cả các ngày trong tuần tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT. Đặc biệt sẽ xử lý nghiêm các trường hợp giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển theo quy định (cụ thể điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ 16 tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định). Trong quá trình TTKS lực lượng Công an xã được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT theo thẩm quyền.

(Lễ ra quân cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông của Công an cấp xã)

Công an huyện Sơn Động đề nghị Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm TTATGT đặc biệt các bậc cha, mẹ cần có biện pháp quản lý, răn đe và tuyệt đối không giao xe cho con em mình khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định./.

Hoàng Việt - CAH Sơn Động

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp