Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ ba, 28/05/2024, 06:40 am GMT+7)

Ngày 24/5/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị chức năng ra mắt mô hình 'Xác thực thi Online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chíp điện tử'.

(Một số ảnh hoạt động)

Mô hình trên là giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo tính chính xác, đúng thí sinh dự thi, có độ tin cậy cao, ngăn chặn các hành vi gian lận, giả mạo giấy tờ, nhờ người thi hộ. Việc sử dụng mô hình sẽ giúp các nhà trường kiểm tra đánh giá được thực chất học sinh; qua đó,  xây dựng được ngân hàng câu hỏi và được kế hoạch tổ chức thi khoa học, tiết kiệm được công sức, kinh phí. Kết quả thi được lưu trữ trên hệ thống máy chủ, giúp giảm thủ tục lưu trữ giấy tờ, tạo thuận tiện cho quá trình thanh tra, xác minh sau kì thi. Giúp cho Giáo viên, học sinh sớm được tiếp cận, làm quen với các công nghệ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ngành giáo dục.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trải nghiệm thực tế quy trình sử dụng thẻ CCCD để xác thực thông tin học sinh tham dự kỳ thi được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh, các em học sinh được tham dự kỳ thì trực tuyến Online trên máy tính.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ triển khai thí điểm tại các kỳ thi trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá hiệu quả thực tế của mô hình điểm./.

Mạnh Hùng - Phòng CS QLHC về TTXH.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp