Thứ sáu, 26/04/2024
(Thứ sáu, 30/12/2022, 03:24 pm GMT+7)

Trong những năm qua, các hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép trong Nhân dân vào các dịp trước, trong và sau tết ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Các hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép là những hành vi vi phạm pháp luật cần phải được lên án, kịp thời đấu tranh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi có ý định mua pháo hoa: Theo quy định tại khoản 2, Điều 17, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP đã nêu “Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa”.

(Hình ảnh minh hoạ)

Khuyến cáo nhân dân về việc sử dụng pháo hoa: Khi có nhu cầu mua phải mua tại các điểm bán được nhà nước cấp phép, sau khi mua nộp lại hoá đơn, chứng từ mua cho Công an nơi cư trú và dự định sử dụng để quản lý; chỉ người mua có tên trong hoá đơn và những người sống trong cùng gia đình được sử dụng, nghiêm cấm mua và bán lại. Một số cá nhân lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để bán các loại pháo hoa, pháo hoa nổ trái phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trên toàn quốc có Công ty TNHH MTV Hóa chất Z21 thuộc Bộ Quốc phòng được phép kinh doanh pháo hoa, hiện tại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 08 điểm được Công ty Z21 lập địa điểm kinh doanh tại các địa chỉ cụ thể như sau:

1. Địa điểm kinh doanh số 1 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại Bắc Giang, địa chỉ tại: Khu TTTM tổ dân phố 4, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

2. Địa điểm kinh doanh số 2 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: SN 02, đường Thanh Niên, KĐT Cửa Nghè, phường Mỹ Đô, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

3. Địa điểm kinh doanh số 3 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng, H. Hiệp Hoà, T. Bắc Giang.

4. Địa điểm kinh doanh số 4 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: thôn Hạ, xã Nghĩa Hoà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

5. Địa điểm kinh doanh số 5 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: Số 106 đường Quang Trung, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

6. Địa điểm kinh doanh số 6 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: SN 345 đường Xương Giang, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

7. Địa điểm kinh doanh số 7 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: Số 315 đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

8. Địa điểm kinh doanh số 8 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại tỉnh Bắc Giang, địa chỉ tại: SN 13B, TDP Ngô Xá, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đề nghị cơ quan, doanh nghiệp, người dân có nhu cầu sử dụng pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán đến các cửa hàng được phép kinh doanh pháo hoa đã được niêm yết danh sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để mua pháo hoa. Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.