Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ sáu, 19/04/2024, 02:49 pm GMT+7)

Ngày 16/4/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Thương Nhung có địa chỉ tại TDP Minh Phương, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Văn Thương, sinh năm 1985 làm Giám đốc Công ty; hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bột và các sản phẩm từ tinh bột.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty đang thực hiện hoạt động sản xuất, đóng gói các sản phẩm bột nếp, bột béo, bột chiên xù, đường kính trắng xuất khẩu. Tuy nhiên, Công ty không cung cấp được bất cứ hóa đơn, giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc của số nguyên liệu để sản xuất hàng hóa trên. Mặt khác, các sản phẩm trên chưa được Công ty TNHH MTV Thương Nhung thực hiện việc tự công bố sản phẩm theo quy định tại khoản 1, Điều 4, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hoá tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thương Nhung

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, trình hồ sơ vụ việc về Cục QLTT tỉnh Bắc Giang để Cục Trưởng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thương Nhung số tiền 104.235.000 đồng (Một trăm linh bốn triệu hai trăm ba mươi năm nghìn đồng).

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh khuyến cáo người dân hãy sử dụng sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; mua hàng hoá ở cơ sở kinh doanh có uy tín, không tham rẻ và mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm thì kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phát hiện, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, đặc biệt là các hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng Cảnh sát kinh tế./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp