Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ ba, 02/07/2024, 01:18 pm GMT+7)

Chiều ngày 26/6/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra đối với 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu thu gom động vật (lợn) chết; kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại Hộ kinh doanh O.T do ông N.D.T, sinh năm 1982, địa chỉ tại Phường Nếnh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang làm chủ hộ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trong kho lạnh của hộ kinh doanh đang lưu giữ gần một tấn sản phẩm động vật đông lạnh, trong đó có gần 500kg sản phẩm (thịt lợn, thị bò, tai lợn..) đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ông T cho biết toàn bộ số hàng hoá trên được thu mua trôi nổi trên thị trường với giá rẻ sau đó đem bán cho người tiêu dùng khi có yêu cầu để thu lợi nhuận. Quá trình thu mua không có bất kỳ hóa đơn, giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa kể trên theo quy định.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện số sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh T.T do ông V.V.T, sinh năm: 1975 có địa chỉ tại phường Quảng Minh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện có bảy con lợn chết đã bốc mùi hôi, thối (tổng khối lượng khoảng 350kg) được để tại khu vực sân. Chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số lợn trên được thu mua trôi nổi của một số hộ dân trên địa bàn huyện Tân Yên rồi vận chuyển về thị xã Việt Yên để sơ chế rồi đem ra tỉnh ngoài tiêu thụ. Quá trình thu mua không có bất kỳ hóa đơn, giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc theo quy định.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện số động vật chết tại khu vực sân của cở sở kinh doanh

 Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh và buộc tiêu hủy toàn bộ số động vật (lợn) chết và sản phẩm động vật động lạnh nói trên.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh khuyến cáo người dân hãy sử dụng sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua hàng hoá ở cơ sở kinh doanh có uy tín, không tham rẻ và mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm thì kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phát hiện, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, đặc biệt là các hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tuyên truyền người dân thông báo, phản ánh đến Cơ quan chức năng khi phát hiện những trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Thông tin liên hệ: Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang, địa chỉ: Lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, số điện thoại: 069.2589.177.

Phòng Cảnh sát kinh tế./.

 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp