Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ ba, 02/07/2024, 01:33 pm GMT+7)

Sáng ngày 01/7/2024, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Căn cước 2023, cấp căn cước và giấy chứng nhận căn cước từ ngày 01/7/2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang một số nội dung như sau:

Tuyên truyền và đảm bảo việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước và truyền hồ sơ lên trung ương ngay trong ngày, đảm bảo tối thiểu mỗi nhóm đối tượng (nhóm từ 0 đến 6 tuổi; nhóm từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi; nhóm từ đủ 14 tuổi; nhóm CMND/CCCD mất, hư hỏng, hết hạn,...) thu nhận 01 hồ sơ và phấn đấu mỗi nhóm đối tượng thu nhận trên 50 hồ sơ.

Tuyên truyền và hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận Căn cước cho công dân gốc Việt Nam không xác định được quốc tịch trên địa bàn tỉnh

Công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng lịch cấp, bố trí các tổ lưu động đến các địa bàn các xã (ngoài giờ hành chính, trong ngày nghỉ) để thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân .

Sau khi nhận thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước từ Bộ Công an phải thông báo ngay và trả thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước cho người dân.

Kết quả trong ngày 01/7/2024, Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước cho tổng số: 1.106 trường hợp, trong đó trẻ em dưới 6 tuổi: 70 trường hợp; trẻ em từ 6 đến dưới 14 tuổi: 183 trường hợp; người từ đủ 14 tuổi trở lên: 849 trường hợp; người gốc Việt Nam không quốc tịch: 04 trường hợp.

Một số hình ảnh ngày đầu triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện, thị xã, thành phố:


(Công an huyện Lạng Giang tặng quà cho các cháu đi làm thẻ căn cước)

(Công an huyện Lạng Giang thu nhận vân tay cho trẻ em để cấp căn cước)

(Công an huyện Lục Ngạn thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho trẻ em)

(Công an huyện Lục Ngạn lấy mống mặt cho trẻ em để cấp thẻ căn cước)

(Công an huyện Yên Thế thu nhận mống mắt cho công dân để cấp thẻ căn cước)

(Công dân đến làm thẻ căn cước tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH)

(Công dân đến làm thẻ căn cước tại Công an huyện Lục Nam)

(Công dân đến làm thẻ căn cước tại Công an huyện Hiệp Hòa

Hoàng Toàn, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp