Thứ bảy, 26/10/2024
(Thứ năm, 04/07/2024, 02:27 pm GMT+7)

Khoảng 23h00 ngày 02/7/2024, bộ phận tiếp nhận hồ sơ căn cước, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Lục Nam đang tiến hành tiếp nhận các hồ sơ căn cước theo Luật Căn cước 2023 mới có hiệu lực thì phát hiện 01 ví da màu nâu rơi tại cửa, trong đó có nhiều loại giấy tờ của các công dân khác nhau và một số tiền mặt.

Đồng chí Thượng uý Chu Ngọc Sơn, cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Lục Nam đã trực tiếp thu nhận chiếc ví trên, báo cáo lãnh đạo đơn vị và triển khai rà soát camera khu vực một cửa, UBND huyện phát hiện người đánh rơi chiếc ví là anh Phạm Văn Thuật, sinh năm 1984, HKTT: thôn Lọng Nghè, Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang. Ngay sau khi xác nhận người đánh rơi tài sản, Công an huyện Lục Nam đã mời anh Phạm Văn Thuật đến trụ sở Công an huyện để nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản và giấy tờ tùy thân.

Đồng chí Thượng uý Chu Ngọc Sơn trao lại tài sản cho anh Phạm Văn Thuật tại trụ sở Công an huyện

Sau khi nhận lại được tài sản của mình anh Thuật xúc động và đã viết bức thư cảm ơn gửi đến Công an huyện Lục Nam, trong thư có đoạn viết “…gia đình tôi có hai cháu nhỏ được Công an xã Bắc Lũng tuyên truyền đi làm căn cước. Khoảng 20h00 ngày 02/7/2024, tôi có chở cháu đến bộ phận một cửa UBND huyện để làm, sau đó khoảng 22h30 tôi về đến nhà thì phát hiện chiếc ví trong túi quần bị rơi mất…Sáng ngày 03/7/2024, tôi được Công an huyện gọi lên xác minh và nhận lại chiếc ví của mình, qua việc làm trên của cán bộ Công an huyện, tôi rất tin tưởng và tự hào về lực lượng Công an vì nhân dân phục vụ…”

Bức thư cảm ơn gửi Công an huyện Lục Nam của anh Phạm Văn Thuật

Hành động đẹp của Thượng uý Chu Ngọc Sơn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, là minh chứng cụ thể trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an huyện Lục Nam đẹp hơn trong lòng dân./.

Công an huyện Lục Nam