Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ tư, 28/02/2024, 11:24 am GMT+7)

Ngày 25/02/2024, Công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thị Nhâm, sinh năm 1991, ở xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang về việc: Khoảng 14h00 ngày 25/02/2024, chị Nhâm để chiếc mô tô Honda Wave RSX, biển kiểm soát 98B2-5579 ở trước cửa nhà cạnh đường. Đến 19h00 cùng ngày chị Nhâm phát hiện bị mất trộm chiếc xe trên, trị giá tài sản khoảng 4,5 triệu đồng.

Đối tượng Hà Văn Dậu và Hà Anh Tuấn

Chiều ngày 26/2/2024, Cơ quan điều tra Công an huyện Lạng Giang đã điều tra làm rõ, vận động đối tượng Hà Văn Dậu, sinh năm 1993, ở thôn Chùa Hà, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản nêu trên. Đối tượng Dậu đã giao nộp chiếc xe trộm cắp được cùng 01 vam phá khóa.

Mở rộng điều tra, ngày 27/02/2024, Công an huyện đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Hà Anh Tuấn, sinh năm 1988, ở thôn Chùa Hà, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang về hành vi trộm cắp tài sản. Công an huyện đã tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra, xác minh.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trên, Công an huyện Lạng Giang đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản, phương tiện của mình. Cần trang bị các loại khóa chống trộm, còi báo động, khóa bánh, khóa phanh đĩa, thiết bị định vị… Khi để xe ở nơi công cộng phải khóa cổ khóa càng, có người trông giữ và để xe ở những nơi dễ quan sát, khi rời khỏi xe cần phải kiểm tra, đảm bảo xe đã tắt máy, khóa cổ, khóa càng, rút chìa khóa mang theo; khi về nhà phải để xe vào trong nhà không nên để ở ngoài sân, trước cửa nhà, sân phòng trọ…

Khi phát hiện thông tin, tài liệu về các đối tượng trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có cần kịp thời thông báo cho Công an huyện Lạng Giang (qua số điện thoại 02043.881.205) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Công an huyện Lạng Giang.