Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ hai, 08/07/2024, 04:04 pm GMT+7)

      Ngày 07/7/2024, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện “Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách” tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

abc

Hội trường diễn ra chương trình

      Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Nam – Tiến sỹ, bác sỹ, Phó Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an, đồng chí Thượng tá Ngô Trọng Nguyên – Trưởng khoa chuẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân Bộ Công an, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng y tế Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, đồng chí Thượng tá Ngô Văn Binh – Chánh thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa, đại diện lãnh đạo trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã Hương Lâm, các y, bác sỹ đến từ bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động cùng đại diện 193 hộ gia đình chính sách với hơn 200 người trên địa bàn xã Hương Lâm.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Nam – Tiễn sỹ, bác sỹ, Phó Cục trưởng Cục y tế Bộ Công an phát biểu

      Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao 20 suất quà là thuốc chữa bệnh cho 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Hương Lâm.

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã Hương Lâm

 

      Sau khi khai mạc, chương trình tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, bao gồm khám lâm sàng: Điện tim, siêu âm, chụp Xquang, do huyết áp, khám tai, mũi, họng… sau đó kết luận, chuẩn đoán tình trạng bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân.

 

Địa điểm khám bệnh miễn phí

 

      Với phương tiện máy móc hiện đại, tiên tiến, hơn 200 người dân đã được các y, bác sỹ đến từ bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát tiến hành khám sức khỏe tổng quát, tư vấn về các bệnh liên quan đến ngoại khoa, nội khoa, mắt, da liễu, tai mũi họng, xương khớp, phục hồi chức năng, điện tim, siêu âm, chụp Xquang và cấp phát thuốc miễn phí. Qua thăm khám phát hiện một số bệnh lý thường gặp như: Huyết áp, xương khớp, các bệnh về sỏi, mắt… Sau khi khám, các y, bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho đợt điều trị từ 7 đến 10 ngày tuỳ theo loại bệnh.

Khu vực khám siêu âm, điện tim

Khu vực khám ngoại tổng hợp

Lực lượng Công an huyện hỗ trợ đưa người dân đến nơi khám bệnh

 

       Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn xã, đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên Công an huyện Hiệp Hòa phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết và góp phần công sức giúp đỡ người dân trong diện gia đình chính sách trên địa bàn. Qua thăm khám, giúp cho người dân biết thêm về tình trạng sức khỏe bản thân và bổ sung các kiến thức phòng tránh và cách điều trị một số bệnh phổ biến. Được các bác sĩ khám bệnh tận tâm và cấp thuốc miễn phí, người dân địa phương rất phấn khởi, vui mừng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn, giúp lan tỏa sự gắn kết giữa lực lượng Công an, y tế và người dân, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Văn Khiêm - CAHH

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp