Thứ bảy, 26/10/2024
(Thứ năm, 04/07/2024, 02:51 pm GMT+7)

Thực hiện Tháng hành động Phòng chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, Công an huyện Hiệp Hòa đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, cụ thể:

Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy; đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa, làm vô hiệu hóa các điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội của các đối tượng, qua đó xóa bỏ, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn.

(Một số hình ảnh ra quân tuyên truyền Tháng Phòng chống ma túy)

Công an huyện Hiệp Hòa chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn phối hợp với các trường THPT, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy, đặc biệt là các chất ma túy “núp bóng” dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, “bóng cười” với hơn 19.000 lượt học sinh trên toàn huyện. Qua đó, giúp em học sinh hiểu và cùng chung tay tham gia vào công cuộc đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

(Một số hình ảnh tuyên truyền phòng chống ma túy tại các trường học)

Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện tăng cường tuyên truyền được 1.832 lượt trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở; đồng thời tuyên truyền lưu động thông qua mô hình “Tiếng loa an ninh” vào các buổi chiều, tối được tổng gần 1.000 lượt tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền đa dạng, trọng tâm là: phương thức, thủ đoạn, hoạt động của tội phạm ma túy, hậu quả, tác hại của ma túy và tệ nạn ma túy, tuyên truyền cụ thể về các vụ án điển hình, mức án của các đối tượng phạm tội để từ đó người dân nâng cao tinh thần phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình, nhằm mục tiêu hạn chế tệ nạn ma túy, kéo giảm tội phạm phạm pháp hình sự.

(Hình ảnh lực lượng Công an tuyên truyền lưu động bằng “Tiếng loa an ninh”)

Trong tháng cao điểm, Công an huyện Hiệp Hòa chỉ đạo công an các xã, thị trấn tuyên truyền bằng hình thức treo các khẩu hiệu tại các thôn xóm, phát 5.000 tờ rơi về phòng chống ma túy và tác hại của ma túy cho đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện.

(Hình ảnh phát tờ rơi tuyên truyền Phòng, chống ma túy)

Trong tháng cao điểm, Công an huyện đã chủ động phát hiện, bắt giữ 04 vụ, 06 đối tượng phạm tội về ma túy. Khởi tố 04 vụ, 06 bị can phạm tội tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Công an các xã, thị trấn tăng cường nắm tình hình, tuần tra phát hiện, bắt giữ, xử lý 09 vụ, 09 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã lập 08 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Bắc Giang, lập 16 hồ sơ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình cộng đồng.

(Một số hình ảnh trấn áp, bắt giữ đối tượng phạm tội ma túy)

Thời gian tới, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục áp dụng đồng bộ các biện pháp, quyết tâm đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội với phương châm “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Bên cạnh đó, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân tố giác những hành vi vi phạm pháp luật về ma túy qua số điện thoại 02043872205 hoặc số điện thoại 0988.207.209-đồng chí Nguyễn Bắc Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Ma túy để được giải quyết./.