Chủ nhật, 03/03/2024
(Thứ hai, 04/12/2023, 03:47 pm GMT+7)

     Chiều ngày 30/11/2023, Công an huyện Hiệp Hòa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Lê Quyết, sinh năm: 1996, trú tại: thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh và Nguyễn Duyên Tuấn, sinh năm: 1997, trú tại: thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về hành vi Cướp giật tài sản.

Hai đối tượng cướp

Nguyễn Duyên Tuấn và Đinh Lê Quyết (từ trái qua phải) tại Cơ quan điều tra

      Chiều ngày 28/11/2023, Đinh Lê Quyết và Nguyễn Duyên Tuấn đã bàn bạc, thống nhất với nhau đến địa bàn huyện Hiệp Hòa để cướp giật tài sản, trong đó tập trung điện thoại di động của người đi đường. Khi đi, các đối tượng sử dụng xe mô tô nhãn hiệu Piagio Vespa, màu sơn trắng, đeo biển kiểm soát giả. Khi qua cầu Đông Xuyên, đoạn thuộc địa phận thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa thì phát hiện chị V.T.N.A điều khiển xe tay đang cầm điện thoại. Tuấn điều khiển xe vượt lên, áp sát chị V.T.N.A để Quyết ngồi sau đưa tay giật chiếc điện thoại di động, trên tay chị V.T.N.A rồi 02 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát về hướng huyện Yên Phong qua cầu Đông Xuyên. Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng mang bán được 800.000 đồng và cùng nhau chi tiêu cá nhân hết.

      Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hiệp Hoà đã tập trung lực lượng, điều tra làm rõ hai đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Đinh Lê Quyết và Nguyễn Duyên Tuấn. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án, tiền sự về hành vi Trộm cắp tài sản và Cướp giật tài sản; các đối tượng không có công ăn việc làm, không có nơi ở cố định, thường xuyên tụ tập sử dụng ma túy rồi rủ nhau đi trộm cắp, cướp giật tài sản. Hiện Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

      Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà thông báo người dân là bị hại của hai đối tượng, với phương thức thủ đoạn tương tự, đến Công an huyện Hiệp Hoà (TDP Đông Ngàn, Thị trấn Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang) để trình báo.

      Qua đây, Công an huyện Hiệp Hòa khuyến cáo người tham gia giao thông không nên sử dụng điện thoại di động, đeo đồ trang sức, túi xách hay để tài sản ở những nơi dễ nhìn thấy, không chỉ tạo cơ hội cho các đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật mà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của mình nếu như hành vi của các đối tượng làm nạn nhân ngã xe, tai nạn giao thông./.

Đội CSHS - CAHH

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp