Thứ hai, 15/07/2024
(Thứ ba, 04/06/2024, 07:58 am GMT+7)

Vừa qua, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhận được thư cảm ơn của chị Vũ Thị Huyền (SN 1993), trú tại thôn Tân Thành, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang về việc lực lượng Công an đã nhanh chóng giúp chị lấy lại 157 triệu đồng do chuyển nhầm cho một số tài khoản lạ.

Trước đó, vào ngày 22/3/2024, trong quá trình giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng điện tử, do nhầm lẫn, chị Huyền đã chuyển số tiền 157,6 triệu đồng cho một tài khoản mang tên PHAM VAN KHANH, ngân hàng Vietcombank. Ngày 29/3/2024, khi phát hiện bản thân chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người lạ, không quen biết, chị Huyền đã đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh huyện Lục Ngạn để yêu cầu tra soát nhưng không lấy lại được. Sau đó, chị đã đến trình báo với Công an huyện Lục Ngạn về sự việc trên. Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Ngạn đã phân công đồng chí Chu Văn Thịnh - Đội trưởng và Trần Mạnh Cường - Cán bộ Đội điều tra tổng hợp nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, Cơ quan Công an đã làm rõ người nhận được số tiền do chị Huyền chuyển nhầm là anh Phạm Văn Khánh, có hộ khẩu thường trú tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (hiện đang làm tự do và tạm trú tại Long Biên, Hà Nội). Đến ngày 08/5/2024, Cơ quan Công an đã làm việc trực tiếp với anh Khánh và chị huyền tại trụ sở ngân hàng Vietcombank chinh nhánh Chương Dương, Hà Nội; anh Khánh đã hoàn trả đủ số tiền 157,6 triệu đồng cho chị Huyền.

Chị Vũ Thị Huyền gửi thư cảm ơn lực lượng Công an

Vui mừng nhận lại được số tiền chuyển nhầm cho người lạ, chị Huyền đã có lá thư gửi cảm ơn lực lượng Công an huyện Lục Ngạn, và đặc biệt là đối với đồng chí Chu Văn Thịnh và Trần Mạnh Cường: “Nếu không phải người chiến sĩ Công an có trách nhiệm, tận tụy với nhân dân thì tôi không biết bao giờ mới nhận lại được số tiền lớn như vậy”.

Ban Biên tập

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp