Thứ bảy, 26/10/2024
(Thứ sáu, 05/07/2024, 07:25 pm GMT+7)

Ngày 05/7/2024, Công an tỉnh đã phát hành Bản tin an ninh trật tự và hướng dẫn thủ tục hành chính tuần 1 tháng 7/2024 qua địa chỉ email tới Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trang thông tin điện tử Công an tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn Bản tin.

1. Tình hình ANTT liên quan đến doanh nghiệp, khu công nghiệp (KCN)

Trong tuần, xảy ra 01 vụ tai nạn lao động tại KCN Quang Châu (Việt Yên), làm 01 người tử vong; lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản 10 trường hợp xe ô tô chở khách, chở công nhân vi phạm TTATGT.

* Thông tin khuyến nghị, cảnh báo

Để tiếp tục phối hợp đảm bảo ANTT trong các doanh nghiệp, KCN, Công an tỉnh trân trọng khuyến nghị Quý Doanh nghiệp:

(1) Thường xuyên quan tâm duy trì công tác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản (nhất là tự phòng, tự quản) và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động; các biện pháp phòng cháy trong doanh nghiệp, tại nơi ở, nhà trọ (tham khảo danh sách Cơ sở cho thuê trọ chưa đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC gửi kèm theo);

(3) Khi xảy ra các vụ, việc liên quan đến ANTT hoặc vướng mắc về TTHC hãy thông tin ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc hoặc các kênh thông tin tiếp nhận phản ánh để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

2. Công tác tuyên truyền, giải quyết TTHC, hỗ trợ doanh nghiệp

Trong tuần, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với hơn 100 doanh nghiệp (trên địa bàn huyện Sơn Động). Trong tuần, lực lượng Công an đã cấp 14 thẻ tạm trú, 161 thị thực cho người nước ngoài; tiếp nhận 27 hồ sơ con dấu, trả 55 con dấu, thu hồi 45 con dấu; tổ chức 02 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho 70 người; kiểm tra 09 cơ sở sản xuất, kinh doanh về điều kiện ANTT; vận động 38 tổ chức, cá nhân đại diện các doanh nghiệp ký cam kết chở hàng đúng tải trọng thiết kế, chấp hành quy định về xe kinh doanh vận tải chở hành khách.

3. Hướng dẫn chính sách liên quan đến Doanh nghiệp, công nhân

- Ngày 05/7/2024, Công an tỉnh đã có văn bản giải đáp các kiến nghị, phản ánh của Quý doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp gắn với triển khai Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ về lĩnh vực PCCC (gửi kèm theo Bản tin).

- Vừa qua, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 28/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2024 (gửi kèm theo). Trân trọng thông tin tới Quý doanh nghiệp, người lao động để nắm được, áp dụng.

PHÒNG THAM MƯU

Danh sách cơ sở thuê trọ còn tồn tại về PCCC

Thông tư 28/2024/TT-BCA

Thông báo kết quả đối thoại doanh nghiệp