Thứ bảy, 26/10/2024
(Thứ năm, 27/06/2024, 03:40 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-CAT-PV01 ngày 30/5/2024 của Công an tỉnh Bắc Giang và Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 05/6/2024 của Chủ tịch UBND thị xã về triển khai Tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, Công an thị xã đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm hưởng ứng tuyên truyền về Ngày Toàn dân phòng chống ma túy (26/6/2024).

Hình ảnh tại trung tâm thị xã Việt Yên

Trong tháng 6/2024, Công an thị xã đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã lắp đặt 40 pano, áp phích tuyên truyền về công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy tại khu vực trung tâm thị xã Việt Yên, trụ sở UBND các xã, phường và trụ sở Công an các phường địa bàn Khu công nghiệp; lực lượng Công an cấp xã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống ma túy tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn; tổ chức phát 5000 tờ rơi tuyên truyền đến quần chúng nhân dân tại các khu dân cư, chợ dân sinh; tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý gắn với Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Quang Châu…

Hình ảnh tuyên truyền lưu động

Bên cạnh đó, lực lượng Công an thị xã đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, xử lý các hành vi phạm tội về  ma túy. Điển hình, đã bắt giữ 07 vụ- 09 đối tượng phạm tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”; thu giữ 1.665g ma túy tổng hợp; 1,133g heroin, 32 đoạn ống hút được hàn kín hai đầu và 17 gói giấy bạc (bên trong đều chứa chất bột màu trắng nghi là chất ma tuý heroine).

Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công an thị xã khuyến cáo đến người dân hãy chung tay xoá bỏ tệ nạn ma tuý, góp phần xây dựng xã hội văn minh, an toàn, xây dựng thị xã Việt Yên giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền trong Ngày toàn dân phòng chống ma túy./.