Chủ nhật, 14/07/2024
(Thứ hai, 06/11/2023, 02:30 pm GMT+7)

Sáng ngày 06/11/2023, Công an huyện Sơn Động tổ chức Lễ phát động ủng hộ trang bị bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Động. Dự và chủ trì Lễ phát động có đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Lễ phát động

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tham dự Lễ phát động

Sơn Động là huyện vùng cao của tỉnh Bắc Giang với nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chiếm 29,8%, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nên một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tự trang bị bình chữa cháy. Với khẩu hiệu “Trao niềm tin, gửi sự an toàn”, mục tiêu mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy, mỗi gia đình có 01 người được tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trang bị bình chữa cháy. Ngay tại lễ phát động, đồng chí Trưởng Công an huyện đã phát động 100% lãnh đạo, chỉ huy cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cùng chung tay ủng hộ ít nhất mỗi đồng chí 01 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Kết quả, đơn vị đã quyên góp được gần 300 bình chữa cháy xách tay và sẽ trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể CBCS nhiệt liệt hưởng ứng tham gia Lễ phát động

Để phong trào tiếp tục đi vào chiều rộng và chiều sâu, có sức lan toả cao, thời gian tới Công an huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và trao tặng bình chữa cháy cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu đến hết ngày 31/12/2023, trên địa bàn toàn huyện 100% các hộ gia đình đều được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy./.

Huy Hoàng - CAH Sơn Động

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp