Thứ ba, 16/04/2024
(Thứ tư, 08/06/2022, 08:53 am GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá các vụ trọng án và trộm cắp tài sản xảy ra gần đây trên địa bàn huyện gộm: Tập thể Công an huyện và Đội Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm về trật tự xã hội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) cùng 13 cán bộ, chiến sĩ, kiểm sát viên có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, làm rõ vụ án giết người ngày 02/6/2022 tại Khu Công nghiệp Quang Châu và vụ án "Trộm cắp dây cáp điện".

Phát biểu tại buổi khen thương, đồng chí Nguyễn Đại Lượng đã ghi nhận, biểu dương chiến công của lực lượng công an huyện và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây ra vụ trọng án và trộm cắp tài sản dây cáp điện gần đây. Qua đó tăng thêm niềm tin trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 20 phút ngày 2/6, Công an huyện Việt Yên nhận được tin báo về việc xảy ra vụ xô xát tại khu vực đường nội bộ gần Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu. Qua xác minh, nạn nhân là Ngọc Hoàng Th (SN 1984) trú tại thôn Mận Đốt, xã Chi Phương, huyện Tràng Định (Lạng Sơn), hiện làm công nhân bốc vác tại Công ty Vận tải Thái Hào bị một nhóm đối tượng dùng dao, gậy đánh dẫn đến tử vong.

Đối với trộm cắp dây cáp điện, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã xác lập chuyên án đấu tranh, đến ngày 04 và 05/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã bắt giữ 04 đối tượng gồm: Đinh Tiến Đạt (SN 1994) trú tại bản Mo Nghè, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La; Lò Văn Nhì (SN 1998) trú tại bản Ta Vát, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; Cà Văn Muôn và Lèo Văn Đạt, cùng sinh năm 2001 và trú tại bản Lứa Xe, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La về hành vi trộm cắp tài sản là dây cáp điện. Quá trình đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận trong thời gian thừ tháng 5/2022 đến ngày 04/6/2022 đã thực hiện 16 vụ trộm cắp các thiết bị, tài sản ngành điện trên địa bàn TP Hà Nội, huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND huyện tặng khen thưởng tập thể Công an huyện Việt Yên

CAH Việt Yên./.