Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ tư, 08/06/2022, 08:13 am GMT+7)

Ngày 7/6, tại trụ sở Công an huyện, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng giết người xảy ra ngày 2/6 tại KCN Quang Châu và đấu tranh, triệt phá ổ nhóm trộm cắp dây cáp điện trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể là Công an huyện và Đội Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm về trật tự xã hội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) cùng 13 cán bộ, chiến sĩ công an, kiểm sát viên có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, làm rõ vụ án giết người; thưởng 10 triệu đồng cho Công an huyện Việt Yên về thành tích phá vụ án trộm cắp dây cáp điện.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Đại Lượng ghi nhận, biểu dương chiến công của lực lượng công an huyện và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ án nêu trên. Qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện. Việt Yên là huyện phát triển mạnh về công nghiệp, dịch vụ nên luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Đồng chí mong muốn lực lượng công an huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của công an nhân dân Việt Nam, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân; phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển KT-XH của huyện, xây dựng huyện Việt Yên trở thành thị xã năng động và yên bình.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 20 phút ngày 2/6, Công an huyện Việt Yên nhận được tin báo về việc xảy ra vụ xô xát tại khu vực đường nội bộ gần Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu. Qua xác minh, nạn nhân là Ngọc Hoàng Th (SN 1984) trú tại thôn Mận Đốt, xã Chi Phương, huyện Tràng Định (Lạng Sơn), hiện làm công nhân bốc vác tại Công ty Vận tải Thái Hào bị một nhóm đối tượng dùng dao, gậy đánh dẫn đến tử vong.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phá án được khen thưởng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22 giờ cùng ngày, Công an huyện Việt Yên và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã xác định được 11 đối tượng gây án quê ở các huyện Lục Ngạn, Sơn Động và vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú.

Đối với chuyên án truy xét các đối tượng trộm cắp dây cáp điện trên địa bàn huyện, trong các ngày 4/6, 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng: Đinh Tiến Đạt (SN 1994) trú tại bản Mo Nghè, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La; Lò Văn Nhì (SN 1998) trú tại bản Ta Vát, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; Cà Văn Muôn và Lèo Văn Đạt, cùng sinh năm 2001 và trú tại bản Lứa Xe, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La về hành vi trộm cắp tài sản là dây cáp điện.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong thời gian từ tháng 5/2022 đến ngày 4/6/2022 đã thực hiện 16 vụ trộm cắp các thiết bị, tài sản của ngành điện trên địa bàn huyện Việt Yên. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận cùng nhau thực hiện trộm cắp trên địa bàn TP Hà Nội; huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Theo Báo Bắc Giang