(Chủ nhật, 06/03/2022, 01:11 pm GMT+7)

Căn cứ Công văn số 450/VPCP-QHQT ngày 18/01/2022 và thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Đội Quản lý xuất nhập cảnh - Phòng An ninh đối ngoại thông báo chính sách mới liên quan đến việc tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước:

- Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã có thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị thì được nhập cảnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (không phải xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của Bộ, ngành, địa phương và làm thủ tục kiểm tra nhân sự tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh).

- Đối với người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam để tìm hiểu thị trường, làm việc, đầu tư, lao động, dự hội nghị, hội thảo, học tập, thăm thân nhưng chưa có một trong các giấy tờ nêu trên thì cần xin phê duyệt chủ trương của UBND cấp tỉnh hoặc của các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

- Chủ trương nêu trên áp dụng đối với tất cả các cửa khẩu quốc tế; việc phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế.

- Riêng đối với người nước ngoài có nhu cầu vào du lịch, trước mắt, thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh đối ngoại