Thứ ba, 16/04/2024
(Thứ sáu, 12/08/2022, 08:05 am GMT+7)

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022); 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Ngày 10/8/2022, tại xã Ngọc Châu, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Yên (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Về dự Ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo, cán bộ chuyên đề Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Bùi Huy Nam - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo huyện Tân Yên; Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn; Trưởng Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo, phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, thành viên Ban Chỉ đạo xã Ngọc Châu, Công an xã, Ban Giám hiệu các nhà trường; đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã; Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn trong xã, thành viên mô hình quần chúng tham gia đảm bảo ANTT và đông đảo quần chúng Nhân dân xã Ngọc Châu.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã Ngọc Châu năm 2022 được tổ chức theo quy mô điểm của huyện Tân Yên, nội dung gồm hai phần chính: Phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ nhằm ôn lại kỷ niệm, vị trí, vai trò quan trọng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói riêng; biểu dương, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân, những gương điển hình tiên tiến, cách làm hay việc làm sáng tạo trong công tác giữ gìn ANTT góp phần xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ rộng khắp trên toàn xã, toàn huyện. Đặc biệt Ngày hội sẽ được tiếp thu những ý kiến đóng góp, tham luận hay của các đại biểu về dự, các bài phát biểu chỉ đạo định hướng và giao nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo cấp trên đối với phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Ảnh: Các đại biểu phát biểu tham luận tại buổi Lễ

Trong phần Hội, Ban Tổ chức đã tạo sân chơi để toàn thể nhân dân tham gia với một khí thế sôi nổi, hào hứng, tràn đầy niềm vui, có nhiều giá trị cao về tinh thần; người dân ai cũng dễ chơi, dễ tham gia, tạo sự lan tỏa rộng khắp đến mọi tầng lớp Nhân dân với chủ đề “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc để có nhiều việc làm hay, cách làm sáng tạo trong góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Ảnh: Giải bóng chuyền thu hút đông đảo Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng

Trước đó, để hưởng ứng Ngày hội, Ban Chỉ đạo xã đã phối hợp với Công an huyện Tân Yên tổ chức cấp căn cước công dân lưu động tại xã, kết quả: Đã cấp được 105 căn cước công dân và 308 định danh điện tử. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 194 gia đình thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách. Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm sách với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc” và “Sức mạnh đoàn kết và công cuộc bảo vệ, xây dựng xã hội chủ nghĩa”; Hoạt động tuyên truyền pháp luật, phát tờ rơi đến Nhân dân…

Công an xã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân

Ngoài ra, thực hiện Đề án số 01 ngày 20/12/2021 về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022-2025” và sự chỉ đạo của các ngành có liên quan. Tại buổi Lễ, UBND xã Ngọc Châu cũng long trọng công bố Quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Tổ Cựu chiến binh tự quản về ANTT” trên địa bàn 12 thôn.

Ảnh: Đ/c Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho đại diện các mô hình

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh biểu dương kết quả cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Châu đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yên căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương để tổ chức phù hợp, hiệu quả và ý nghĩa, trong đó lực lượng Công an cần làm tốt vai trò nòng cốt; chủ động đề xuất, tham mưu với cấp ủy, chính quyền để có chỉ đạo kịp thời, giải quyết các vấn đề về ANTT ở địa phương, gắn với xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Các hoạt động thiết thực nêu trên trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Châu, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.