Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ ba, 21/12/2021, 04:58 pm GMT+7)

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có chiều hướng phức tạp, phần lớn Nhân dân đã có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số ít chưa chấp hành nghiêm túc quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình trên, lực lượng Công an huyện Tân Yên tăng cường công tác kiểm tra tham mưu xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, điển hình:

Trường hợp Lê Văn Long, sinh năm 1982, trú tại phố An Thành, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, quá trình thực hiện cách ly y tế tại nhà Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1972, trú tại thôn Cầu Đồng 9, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (anh Long giám sát công trình cho anh Luân). Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cách ly y tế, anh Long không chấp hành đúng quy định, vẫn tiếp xúc và ngồi ăn cơm cùng với gia đình anh Luân.

Trường hợp Nguyễn Đăng Dương, sinh năm 1998, HKTT: thôn Cửa Sông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, quá trình khai báo lịch trình di chuyển đã cố tình không khai báo lịch trình di chuyển của mình vào ngày 29/10/2021 và ngày 01/11/2021 cho Công an huyện Tân Yên; gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cả 02 trường hợp trên Công an xã Hợp Đức và Ngọc Lý đã thiết lập hồ sơ tham mưu Công an huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Dương và anh Long về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Mức phạt mỗi trường hợp 7.500.000 đồng.

Công an xã Ngọc Lý giao Quyết định xử phạt cho anh Lê Văn Long

Tính riêng từ tháng 11/2021 đến nay, lực lượng Công an các xã, thị trấn và Công an huyện phát hiện, xử lý 10 vụ, 13 trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch với tổng số tiền xử phạt 59.500.000 đồng. Trong thời gian tới, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tác giả: Đội XDPT bảo vệ ANTQ, Công an huyện Tân Yên./.