Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ hai, 08/08/2022, 05:13 pm GMT+7)

Ngày 07/8/2022, Công an huyện Lục Ngạn tiếp nhận tin báo của Công an xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về việc: Ngày 04/8/2022 gia đình anh N.V.T, sinh năm 1976, nơi đăng ký thường trú và chỗ ở thôn Biềng, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang bị kẻ gian trộm cắp tài sản là 02 điện thoại di động.

(Đối tượng Nguyễn Minh Tâm, sinh năm 1993)

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Ngạn đã phân công lực lượng điều tra truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã điều tra làm rõ, ra lệnh tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Minh Tâm, sinh năm 1993, nơi thường trú tại thôn Phúc Hòa, xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn phát hiện thêm, từ đầu tháng 08/2022 đến nay Tâm đã thực hiện 04 vụ trộm cắp tài sản gồm 02 điện thoại di động, 02 máy cắt cỏ tại các xã Quý Sơn, Phượng Sơn.

(Tang vật của vụ trộm cắp tài sản)

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục điều tra, đấu tranh mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đây là một trong những vụ trộm cắp tài sản đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân thời gian qua. Với thủ đoạn giả danh là nhân viên giao hàng (shiper) sau đó lợi dụng sơ hở, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trước thực trạng trên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn khuyến cáo quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản và tham gia tố giác tội phạm.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn./.