Thứ sáu, 27/09/2024
(Thứ bảy, 22/05/2021, 10:27 am GMT+7)

Trước thềm ngày bầu cử và tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nắm chắc tình hình triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm TTATGT - TTXH, phòng chống dịch bệnh.
Hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông đã huy động CBCS ở tất cả các đội nghiệp vụ tham gia công tác tuần tra kiểm soát, các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh và tăng cường quân số cho Công an các huyện, thành phố. CBCS đã không quản ngại khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những chiến sỹ CSGT dầm mưa, dãi nắng thực hiện nhiệm vụ phân luồng phòng chống dịch đã để lại hình ảnh, dấu ấn đẹp được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Trong thời gian tới theo dự báo của cơ quan chuyên môn tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Để hạn chế người dân đi lại và tiếp xúc, Phòng Cảnh sát giao thông đề nghị người dân sử dụng các dịch vụ công đã được triển khai như thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện.
Để bảo đảm an toàn giao thông phục vụ bầu cử, Phòng CSGT yêu cầu tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tuân thủ các hướng dẫn phân luồng của lực lượng chức năng; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khẩn trương nhường đường, chủ động đi vào các đường tránh gần nhất hoặc dừng hẳn lại.

Phòng Cảnh sát giao thông