Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ năm, 11/08/2022, 09:30 pm GMT+7)

Chiều ngày 11-8, tại xã Hương Sơn, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ huyện Lạng Giang tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tới dự, về phía tỉnh có đồng chí Trần Công Thắng - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương, thành viên Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ tỉnh; đồng chí đại tá Thân Văn Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo và cán bộ theo dõi chuyên đề các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, đồng chí Nguyễn Mạnh Mười UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện và đại diện một số cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn, các đồng chí Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Trần Công Thắng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội trên địa bàn xã.

Đ/c đại tá Thân Văn Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang tặng hoa chúc mừng Ngày hội trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, xã Hương Sơn đã có nhiều cách làm hiệu quả trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Với vai trò nòng cốt, Công an xã Hương Sơn đã chủ động phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các nghị quyết liên tịch, đổi mới công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự phù hợp với đặc điểm của khu dân cư. Công an xã đã chủ động nghiên cứu, xây dựng nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự phù hợp với tình hình địa bàn và đặc điểm dân cư. Nhiều mô hình sau khi triển khai đã được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực, cam kết thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt như mô hình: “Camera giám sát an ninh”, “Gác chắn bảo đảm ANTT”, “Tổ tuần tra nhân dân”; "Cựu Chiến binh tham gia bảo đảm ANTT", "Tổ tự quản bảo đảm về ANTT"... Qua đó góp phần bảo đảm giữ gìn ANTT, đẩy mạnh phát triển phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Với những kết quả đạt được, năm 2019 và 2020 nhân dân và cán bộ xã Hương Sơn được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2021, Công an xã Hương Sơn đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho đ/c Trưởng Công an xã Hương Sơn

Đ/c Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho đ/c Phó trưởng Công an xã Hương Sơn

Đ/c Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: “Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội hết sức nặng nề, khó khăn, đây là vấn đề quan trọng, vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược, lâu dài. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, nhân dân cần tiếp tục củng cố, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong đó, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Coi trọng việc hướng dẫn nhân dân các biện pháp nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, để người dân “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải” hiệu quả. Đổi mới cơ chế phối hợp giữa lực lượng Công an - Quân đội - MTTQ và các ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; chủ động nắm tình hình, phối hợp triển khai xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt trong phong trào. Ngay sau tổ chức ngày hội điểm, Ban Chỉ đạo huyện và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các xã, thị trấn còn lại bảo đảm sinh động, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức, thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu về giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ”.

Đ/c Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa uỷ quyền trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc" của Bộ Công an cho 3 cá nhân của xã Hương Sơn.

Tại ngày hội, thừa ủy quyền, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đồng chí đại tá Thân Văn Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc" của Bộ Công an cho 03 cá nhân của xã Hương Sơn đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cũng nhân dịp này, UBND huyện Lạng Giang, UBND xã Hương Sơn đã khen thưởng cho 09 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn./.

Một số sản vật đặc trưng của xã Hương Sơn

Lãnh đạo và CBCS Công an huyện được bà con Nhân dân xã Hương Sơn giới thiệu về các loại sản vật trên địa bàn.

Lực lượng Công an xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm sau Hội nghị.

Công an huyện Lạng Giang.