Thứ bảy, 28/09/2024
(Thứ ba, 13/10/2020, 10:31 am GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp năm 2020 đã được Lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt, Phòng An ninh kinh tế đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức, tốt việc mở lớp huấn luyện. Trong thời gian từ ngày 04/10/2020 đến ngày 09/10/2020, học viên lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp năm 2020 đã nghiêm túc học tập theo chương trình, kế hoạch, bài giảng do các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang biên soạn và giảng dạy. Qua lớp huấn luyện, 151 học viên là nhân viên bảo vệ thuộc 75 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nắm được chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản, thiết thực nhất về nghiệp vụ bảo vệ để phục vụ cho quá trình thực hiện nhiệm vụ như: nghiệp vụ về công tác tuần tra, canh gác; công tác bảo vệ hiện trường; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ... Kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng lớp huấn luyện có: 151/151 học viên đủ điều kiện được cấp Giấy Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó có 08 học viên đạt loại Xuất sắc chiếm 5,3%; 17 học viên đạt loại Giỏi chiếm 11,3%; 55 học viên đạt loại Khá chiếm 36,4%; 37 học viên đạt loại Trung bình khá và Trung bình chiếm 24,5%.

Đại biểu, học viên dự Lễ bế giảng

Kết thúc chương trình huấn luyện, chiều ngày 09/10/2020, tại Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ bế giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp năm 2020. Được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng An ninh kinh tế dự, chủ trì buổi Lễ; cùng dự có các đồng chí giảng viên là Lãnh đạo các phòng: An ninh kinh tế; Cảnh sát cơ động; Kỹ thuật hình sự; Cảnh sát hình sự; Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Giang đã thay mặt Ban tổ chức lớp học tiến hành trao tặng phần thưởng cho 08 học viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung huấn luyện; đồng thời đã tuyên dương và trao Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho 10 học viên đạt loại xuất sắc đại diện cho 151 học viên tham gia huấn luyện.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng An ninh kinh tế
trao phần thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc

Việc tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp là nhiệm vụ chính trị hàng năm của Phòng An ninh kinh tế, thông qua lớp huấn luyện nhân viên bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ đắc lực quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Tiến Dũng - Phòng An ninh kinh tế