Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Công an huyện đang triển khai việc cấp CCCD cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện; phấn đấu hoàn thành việc cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho cán bộ và nhân dân theo chỉ đạo của Công an tỉnh. Công an huyện đã mở Chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD; tổ chức cấp lưu động đến tận các thôn, tổ dân phố liên tục tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) từ 07h00’ hàng ngày đến 24h đêm; nhiều nơi, để đáp ứng nhu cầu của người dân việc tổ chức cấp CCCD kéo dài đến 02h sáng ngày hôm sau. Để “Tăng tốc” thực hiện Chiến dịch cấp CCCD và tiếp tục thu nhận, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; Công an huyện đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn. Tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tổ chức tuyên truyền lưu động về Chiến dịch cấp CCCD, nhằm tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và tham gia tích cực của người dân.
Công an huyện Việt Yên tăng cường công tác tuyên truyền trực quan về CCCD
Công an huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền tới từng thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, toàn thể quần chúng nhân dân biết về thời gian, địa điểm, thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn. Đồng thời lựa chọn địa điểm, tổ chức hướng dẫn người dân đến làm CCCD một cách khoa học, hợp lý, với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu Chiến dịch.
Lãnh đạo Công an huyện trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc việc cấp CCCD
Lãnh đạo UBND và Công an xã trực tiếp hướng dẫn nhân dân làm thủ tục cấp CCCD
UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tổ chức việc thu nhận, cấp CCCD đảm bảo nếp sống văn hóa và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Thành lập Tổ vận động, tuyên truyền hỗ trợ cấp CCCD (do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng, các thành viên gồm: Trưởng Công an xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức văn hóa, Chủ tịch hội Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch hội Phụ nữ, Chủ tịch hội CCB và Trưởng các thôn làm thành viên).
Mô hình đoàn viên thanh niên tự quản trong thực hiện cấp CCCD
Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện và sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã và đang biến “chiến dịch” cấp CCCD trên địa bàn huyện Việt Yên trở trành ngày hội của nhân dân.
Một số hình ảnh giúp đỡ người già, người tàn tật cấp CCCD trên địa bàn
PV Công an huyện Việt Yên./.