Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ năm, 16/12/2021, 09:09 am GMT+7)

Ngày 14/12/2021, Bệnh xá, Phòng Hậu cần Công an tỉnh phối hợp với   Trại tạm giam Công an tỉnh, Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 chongười bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang giam giữ và thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Cán bộ y tế Bệnh xá khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

Công tác tiêm chủng vắc xin tại Trại tạm giam được bố trí khoa học, bảo đảm an toàn cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và lực lượng tiêm chủng. Quá trình tiến hành tiêm chủng được các lực lượng y tế, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp nhịp nhàng đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin theo Kế hoạch. Kết quả, tất cả số người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đủ điều kiện sức khỏe đồng ý tiêm đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, quá trình tiêm chủng được bảo đảm an ninh, trật tự, đồng thời bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ. Sau tiêm các đối tượng được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút, không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm.
           Một số hình ảnh buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19:

Phạm nhân chấp hành án phạt tù được khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19

Người bị tạm giữ, tạm giam được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Các lực lượng phối hợp tổ chức tiêm vắc xin tại Trại tạm giam

Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin giảm nguy cơ ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cơ sở giam giữ.

PHÒNG HẬU CÀN