Thứ tư, 24/04/2024
(Thứ ba, 30/11/2021, 02:05 pm GMT+7)

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 việc tiếp tục rà soát, tăng cường, củng cố công tác giám sát, bảo đảm chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2 là hết sức cần thiết. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, chiều ngày 29/11/2021 Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ y tế cơ sở về công tác phòng, chống nhiễm khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản, vận chuyển mẫu và làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Ngô Quốc Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Phòng Hậu cần, cùng toàn thể cán bộ y tế Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát cơ động, Trại tạm giam và Công an các huyện, thành phố.
            Tại buổi tập huấn, đồng chí Thiếu tá Bùi Thế Nguyên - Trưởng Bệnh xá  quán triệt các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch các cấp  để mỗi cán bộ y tế cơ sở tham gia tập huấn nắm được các quy trình trong việc giám sát, thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm cũng như các công tác khác trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Thượng tá Ngô Quốc Thắng phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Đ/c Thiếu tá Bùi Thế Nguyên quán triệt các văn bản về công tác phòng,

chống dịch Covid-19

Cán bộ Bệnh xá hướng dẫn công tác phòng, chống nhiễm khuẩn

Cán bộ Bệnh xá hướng dẫn lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

Sau khi nắm được các quy định và quy trình lấy mẫu, các cán bộ tham gia tập huấn trực tiếp thực hành kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm. Đây là một kỹ thuật đơn giản, nhưng yêu cầu sự khéo léo của người thực hiện để tạo sự thoải mái cho người  được lấy mẫu, đồng thời thao tác phải thực hiện nhanh gọn, đảm bảo kỹ thuật để công tác lấy mẫu diễn ra nhanh và đạt kết quả chính xác.
           Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể nội dung lý thuyết và kỹ năng thực hành, chắc chắn sau buổi tập huấn đội ngũ cán bộ y tế cơ sở sẽ thực hiện tốt các nội dung đã được triển khainhằm đáp ứng giải quyết các tình huống và chủ động linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm cho CBCS trong đơn vị khi không có sự hỗ trợ của hệ thống y tế dân y hoặc khi cần tăng cường nhân lực để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương./.

PHÒNG HẬU CẦN