Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ tư, 15/03/2023, 02:52 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Công an huyện Yên Thế đã thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về ATGT, tuần tra khép kín địa bàn. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia đảm bảo TTATGT, tổ chức 230 ca TTKS với 855 lượt CBCS xử lý 465 trường hợp vi phạm thu nộp ngân sách nhà nước hơn 820 triệu đồng.

Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT tại các Lễ hội diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là trước, trong và sau Lễ hội kỷ niệm 139 năm khởi nghĩa Yên Thế. Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát áp dụng các biện pháp nghiệp vụ (công khai kết hợp hóa trang) nhằm kịp thời phát hiện vi phạm, tập trung đối tượng là thanh, thiếu niên và học sinh có hành vi điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, chở quá số người, điều khiển xe khi chưa đủ độ tuổi…gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh lực lượng Công an huyện triển khai tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT

Quá trình tuần tra, kiểm soát áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã xử lý 128 trường hợp là thanh, thiếu niên và học sinh vi phạm, tạm giữ 85 phương tiện các loại, đặc biệt là xử lý hơn 23 trường hợp là phụ huynh học sinh hành vi “giao xe cho người chưa đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông”.

Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh vi phạm Luật Giao thông là kết hợp giữa giáo dục, quản lý, xử lý giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là các bậc phụ huynh cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, nhắc nhở con em mình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, uốn nắn ngăn chặn ngay từ ban đầu các hành vi vi phạm. Đừng buông lỏng quản lý hoặc phó mặc cho nhà trường, cho cơ quan chức năng bởi trước hết, sự quan tâm, giáo dục của phụ huynh sẽ đảm bảo được sức khỏe và tính mạng của chính con em mình và cả những người cùng tham gia giao thông.

Đồng thời, Công an huyện đề nghị nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật nói chung, pháp luật về ATGT nói riêng, tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng bia, rượu, chất có cồn hoặc các loại chất kích thích khác…, thực hiện nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm, chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông… góp phần vào nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.

CAH Yên Thế