Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ sáu, 31/07/2020, 04:30 pm GMT+7)

Chiều ngày 16/7, UBND xã Đồng Việt tổ chức ra mắt mô hình Đội an ninh cơ động và Tiếng kẻng an ninh thôn Bắc. Dự buổi ra mắt có lãnh đạo Công an huyện và Đảng ủy, UBND xã Đồng Việt.

Tại lễ ra mắt, Công an xã Đồng Việt thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động. Đối với mô hình Đội an ninh cơ động, với 18 thành viên. Mô hình tiếng kẻng an ninh, với 4 thành viên, hàng ngày 22h (mùa đông) và 22h30 (mùa hè) đánh 3 tiếng kẻng để thông báo cho nhân dân trong thôn biết, chủ động kiểm tra khóa cổng, khóa cửa, các vị trí khuất trong nhà và tài sản của gia đình trước khi đi ngủ, hạn chế tập trung đông người, gây mất trật tự tại thôn, xóm. Một tiếng kẻng dài khi có vụ việc cần huy động nhân dân tham gia.

Các thành viên của 2 mô hình ANTT của xã Đồng Việt

Cùng đó 2 mô hình có nhiệm vụ nắm tình hình ANTT, phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại thôn Bắc và khu vực lân cận; tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về ANTT, ý thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội; khi có vụ việc phức tạp về ANTT tại địa bàn hoạt động báo ngay cho Công an xã, tham gia bảo vệ hiện trường, tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu, huy động nhân dân truy tìm đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, truy nã, truy tìm, giam gia cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu…

Việc thành lập mô hình Đội an ninh cơ động và tiếng kẻng an ninh thôn Bắc là việc làm hết sức cần thiết để bảo đảm ANTT tại địa phương và có ý nghĩa thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong thời gian tới.

CA Yên Dũng