Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ ba, 07/03/2023, 09:19 am GMT+7)

Triển khai hiệu quả Đề án 'Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến nắm 2030' (gọi tắt là Đề án 06/CP) của Chính phủ trong năm 2023, nhất là các nhóm tiện ích của Đề án phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong đó, hệ thống định danh, xác thực điện tử và ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNeID) là hệ thống ứng dụng quan trọng, là nền tảng để phát triển hệ sinh thái số trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn kết với chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Người dân và doanh nghiệp có tài khoản Định danh điện tử sẽ thực hiện được các giao dịch trên môi trường điện tử, thanh toán điện tử gắn với các hệ sinh thái các cơ sở dữ liệu quốc gia, sử dụng chữ ký số, hợp đồng điện tử, thanh toán điện tử ... tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Gian hàng thu nhận, hướng dẫn cài đặt tài khoản ĐDĐT, hướng dẫn DVCTT

Nhân dịp Lễ hội Chùa Bổ Đà (từ ngày 06/3/2023 đến ngày 09/3/2023), Công an huyện Việt Yên đã phối hợp với phòng VHTT, Huyện đoàn huyện Việt Yên tổ chức gian hàng thu nhận, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, ứng dụng VNeID; hướng dẫn công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; phát tờ rơi tuyên truyền về các tiện ích của tài khoản Định danh điện tử và 25 dịch vụ công thiết yếu.

Người dân tích cực tham gia

CAH Việt Yên./.