(Thứ tư, 08/06/2022, 06:54 pm GMT+7)

Công an tỉnh Bắc Giang tăng cường tổ chức triển khai và thực hiện việc đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử gắn với công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Đặc biệt đối với nhóm tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực CCCD trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến như: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp, cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD; xác nhận số CMND, số CCCD.

(Ảnh minh họa)

Để không phải chờ đợi lâu mới đến lượt, trước khi công dân đến các địa điểm thực hiện các thủ tục hành chính về cấp CCCD, cấp tài khoản định danh điện tử, công dân thực hiện việc đăng ký lịch thu nhận hồ sơ CCCD qua Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ được ƯU TIÊN thu nhận hồ sơ trước mà không cần phải lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt. Chú ý: Khi đi đem theo Phiếu yêu cầu cấp thẻ CCCD hoặc hình ảnh Phiếu yêu cầu cấp thẻ CCCD).
        Để thực hiện đăng ký lịch thu nhận, công dân nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công Bộ Công an, nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của Bộ Công an tại đường link trang web bên dưới: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/ sau đó, chọn vào mục Căn cước công dân để bắt đầu đăng ký làm Căn cước công dân trực tuyến.

(Ảnh minh họa)

- Bước 2: Dùng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng nhập vào cổng thông tin này và rồi ở màn hình xác nhận đăng nhập tiếp theo thì sẽ nhận được mã xác nhận, nhập đúng mã đó là đăng nhập thành công.

(Ảnh minh họa)

- Bước 3: Tiến hành đăng ký, chọn Thủ tục hành chính. Để đăng ký làm căn cước công dân chọn vào mục Cấp thẻ Căn cước công dân và chọn vào lý do thực hiện, tùy theo tình trạng hiện tại có thể chọn Cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng mình nhân dân 9 số hoặc 12 số hay cấp thẻ căn cước công dân lần đầu. Sau khi hoàn tất bấm Tiếp tục.

(Ảnh minh họa)

- Bước 4: Chọn vào Cấp thực hiện, nếu đăng ký làm ở Công an tỉnh thì chọn Cấp tỉnh, còn không thì chọn cơ quan công an cấp huyện nơi bạn muốn làm CCCD rồi ấn vào Tiếp tục sau khi chọn xong.

(Ảnh minh họa)

- Bước 5: Tiếp đến là thông tin ở Phiếu yêu cầu, cần phải đọc kĩ lại các thông tin phía trên được lấy từ dữ liệu dân cư. Nếu thấy thông tin chính xác thì ấn Tick vào ô Tôi xin cam đoan những thông tin kê trên tờ khai là đúng sự thật rồi ấn Tiếp tục.

(Ảnh minh họa)

Sau đó công dân chọn lịch hẹn thu nhận thông tin Căn cước công dân (lịch làm việc và hạn mức thu nhận đã được các đơn vị cập nhật trên hệ thống, nếu hạn mức thu nhận trong ngày đã hết công dân sẽ chọn đặt lịch vào thời gian khác).

(Đăng ký lịch thu nhận thông tin CCCD)

- Bước 6: Công dân đọc kỹ và xác nhận lại thông tin trong Phiếu yêu cầu cấp thẻ CCCD sau đó bấm Xác nhận gửi để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thu lịch thu nhận thông tin CCCD.

(Ảnh minh họa)

Trong khi nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công Quản lý cư trú của Bộ Công an, nếu gặp vướng mắc công dân có thể liên hệ Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội); Công an huyện (Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hoặc Công an xã, thị trấn) trên địa bàn để được hướng dẫn.
        - Công an tỉnh- Phòng CSQLHC về TTXH:  069 2589 407.
        - Công an thành phố Bắc Giang: 0868 290 993.
        - Công an huyện Tân Yên: 0793 398 407.
        - Công an huyện Lạng Giang: 0343 892 457.
        - Công an huyện Lục Nam: 0973 907 288.
        - Công an huyện Lục Ngạn: 0978 268 909.
        - Công an huyện Sơn Động: 0977 679 898.
        - Công an huyện Yên Dũng: 0366577744.
        - Công an huyện Việt Yên: 0936999369.
        - Công an huyện Hiệp Hoà: 0964812999.
        - Công an huyện Yên Thế: 0912848381.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH