Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ hai, 30/11/2020, 04:01 pm GMT+7)

Sáng ngày 30/11,Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng nhận biết và cách thức phòng tránh xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và mua bán người cho 1.600 học sinh trường Trung học phổ thông Lục Ngạn số 2, huyện Lục Ngạn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại trường THPT Lục Ngạn số 2

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, cập nhật về tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em và tình trạng mua bán người xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang
trao đổi về các quy định của pháp luật với các em học sinh

Thông qua những câu chuyện thực tế, sinh động; những tình huống trực quan trên sân khấu, giúp cho các em học sinh dễ dàng hình dung về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội; những tình huống dễ gặp phải trong thực tế cuộc sống…từ đó nâng cao tinh thần tực giác, tích cực phát hiện, tố giác các hành vi phạm tội mua bán người, đưa người xuất nhập cảnh trái phép cũng như những hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; qua đó tìm ra những cách thức phòng tránh hiệu quả và an toàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt và 01 suất quà tặng cho trường Trung học phổ thông Lục Ngạn số 2.

Khải Anh