Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ bảy, 11/03/2023, 09:41 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-TCTĐA06 ngày 03/3/2023 của Tổ công tác Đề án 06 - UBND huyện Hiệp Hòa về tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT) gắn với thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa; Hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy Công an nhân dân Việt Nam. Ngày 11/3/2023, tại trụ sở UBND Thị trấn Bắc Lý, Công an huyện phối hợp với Huyện đoàn Hiệp Hòa và Công an Thị trấn Bắc Lý tổ chức buổi tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID cho nhân dân. Đây là hoạt động nhằm phát động, triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện. Buổi tuyên truyền thu hút hơn 300 cán bộ và nhân dân trên địa bàn Thị trấn Bắc Lý tham gia.

(Tổ công tác chia thành các khu vực nhỏ để tiện hướng dẫn và tuyên truyền)

Với nội dung đặc sắc, phong phú, cùng kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn trực quan sinh động qua điện thoại di động, tuyên truyền miệng để nhân dân dễ dàng tiếp cận thông tin, Tổ công tác đã tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị thiết thực mà ứng dụng VNeID mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến lợi ích người dân, đồng thời, trực tiếp hướng dẫn cho tất cả nhân dân tham gia thực hành các bước tải ứng dụng VNeID, thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng. Qua đó, góp phần nâng cao văn hóa khai thác, ý thức sử dụng công nghệ thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, hình thành xã hội thông tin.

Với tinh thần tích cực, sẵn sàng giúp đỡ các thành viên tổ công tác đã tiến hành thu nhận 177 Căn cước công dân, hướng dẫn kích hoạt định danh điện  tử 166 tài khoản mức độ 1 và 148 tài  khoản định danh điện tử mức độ 2.

(Tổ công tác thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD và hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử tại Hội trường UBND Thị trấn Bắc Lý)

Trong thời gian tới, tuổi trẻ huyện Hiệp Hòa tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn huyện để triển khai có hiệu quả kế hoạch đã đề ra,  nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân trên địa bàn huyện./.

Phi Tuấn - CAHH