Thứ tư, 24/04/2024
(Thứ năm, 08/06/2017, 02:49 pm GMT+7)

Trong 03 ngày từ 06/6 đến 08/6/2017, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình tình nguyện “Hành quân xanh” giúp đỡ xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế xây dựng nông thôn mới.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn sinh viên tình nguyện Học viện An ninh nhân dân, đoàn thanh niên xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế (với tổng số 115 thành viên tham gia), tổ chức thi công  200m công trình  “Đường hoa Thanh niên”; hỗ trợ ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách; vệ sinh môi trường, nạo vét 1,5km kênh mương phục vụ tưới tiêu và lưu thông dòng chảy; dọn dẹp, san lấp mặt bằng sân bóng đá; hỗ trợ điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi với tổng giá trị 10 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 21 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo có thành tích cao trong học tập với tổng trị giá 6,3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tổ chức chương trình tuyên truyền các ca khúc cách mạng, giao lưu văn nghệ với đoàn thanh niên các xã trong huyện Yên Thế. Tổ chức cho ĐVTN  đoàn tình nguyện báo công, dâng hương, thăm Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám...

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang để khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đồng thời, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, hỗ trợ  xã Đồng Lạc trong việc xây dựng nông thôn mới.

Một số hoạt động tình nguyện của Đoàn

Đoàn TNTN dọn dẹp nhà văn hóa

Đoàn TNTN nạo vét kênh mương tưới tiêu

Tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách của xã