Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ sáu, 28/08/2020, 10:08 am GMT+7)
Trong thời gian gần đây nổi lên điểm mua bán trái phép chất ma túy “dạng boongke” của đối tượng Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1985, ở thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, cấp ủy và chính quyền địa phương. Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng chấn chỉnh, nhắc nhở nhiều lần nhưng Bình vẫn ngoan cố hoạt động.
Bản thân Bình là đối tượng nghiện, từng có tiền án, tiền sự nên hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt để chống lại việc phát hiện, xử lý của các lực lượng chức năng, Bình xây dựng hệ thống tường bao, cổng kiên cố, trên hệ thống tường bao bố trí dây thép gai, và chỉ bán ma túy cho các đối tượng quen biết mà các con nghiện gọi điện đến đặt hàng hoặc đến tận cổng gọi. Khi các con nghiện đến cổng nhà Bình, qua hệ thống camera an ninh được lắp đặt trước cổng, Bình kiểm tra kỹ càng, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, lập tức Bình hủy bỏ việc mua bán. Còn khi đã xác định rõ “khách quen”, thấy an toàn Bình sẽ nhận tiền của các con nghiện qua khe cổng hoặc cửa sổ, sau đó tuồn hàng ra ngoài, không trực tiếp đưa hàng tận tay cho các con nghiện.
Để triệt phá “boongke” này Công an huyện Tân Yên đã chỉ đạo các các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, thu thập củng cố tài liệu phản ánh về hoạt động của đối tượng, xác lập chuyên án số 820B để đấu tranh triệt xóa. Qua nhiều tháng theo dõi, củng cố tài liệu; vào ngày 12/8/2020, nhận được thông tin đối tượng Bình đi xe mô tô BKS: 98B3-047.02 đến khu vực ngã ba giao cắt giữa Quốc lộ 17 và đường ngõ thuộc địa phận thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên có dấu hiệu tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Bình đang có hành vi tàng trữ trái phép 26,494 gam ma túy Heroin. Khi bị bắt, Bình rất ngoan cố, cứng đầu, tỏ ra mình ranh mãnh trong cách đối phó với lực lượng điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã đấu tranh và buộc Bình phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Việc triệt xóa “boongke” ma túy trên là một trong những thành tích của Công an huyện Tân Yên, trả lại sự bình yên cho vùng thôn quê Thượng Đồn.

CA Tân Yên