Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ tư, 22/02/2017, 03:45 pm GMT+7)

Năm 2016, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Lục Ngạn luôn được giữ vững, có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức, góp phần kiềm chế sự phát sinh phức tạp của tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó, năm 2016, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án về TTXH đạt tỷ lệ 81,5%, trong đó trọng án đạt 100%. Tuy nhiên, một số loại tội phạm như  Cố ý gây thương tích, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có chiều hướng gia tăng. Tệ nạn cờ bạc vẫn diễn ra ở nhiều nơi chủ yếu dưới hình thức xóc đĩa, đánh bài, số đề. Tình hình ma túy có chiều hướng diễn biến phức tạp, số đối tượng nghiện ma túy tăng 75 người so với năm trước. Toàn huyện có 312 người nghiện ở 20 xã, thị trấn. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động toàn diện, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị như duy trì 564 tổ tự quản an ninh, trật tự, 248 câu lạc bộ phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội…qua đó, đã kịp thời cung cấp 152 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra giải quyết 96 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Đại tá Trần Văn Dĩnh- Trưởng Công an huyện Lục Ngạn báo cáo tổng kết tại hội nghị

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục. Đó là việc đưa người nghiện ma túy đi cai bắt buộc gặp nhiều khó khăn. Tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tuy đã giảm nhưng vẫn còn xảy ra…

Đồng chí Đại tá Trần Thế Biến- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Thế Biển, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả cũng như sự cố gắng trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở huyện Lục Ngạn. Tuy nhiên, đồng chí Phó giám đốc công an tỉnh cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban chỉ đạo huyện Lục Ngạn cần thực hiện trong năm 2017 như:  tập trung điều tra, khám phá các vụ trọng án, vụ án dư luận quan tâm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn; cần xây dựng, củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình tổ chức quần chúng nhân dân làm nhiệm vụ bảo về ANTT ở địa phương… đồng thời yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp, trường học tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng Kỷ niệm chương "bảo vệ an ninh tổ quốc" của Bộ trưởng Bộ Công an; nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nguyễn Hường