Thứ bảy, 20/04/2024
(Thứ bảy, 30/04/2022, 03:25 pm GMT+7)

Nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính. Bộ Công an cung cấp dịch vụ công về cấp, đổi, cấp lại CCCD trên cổng dịch vụ công về cư trú, người dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi để làm CCCD. Để đăng ký hồ sơ sẽ thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của Bộ Công an tại đường link trang web bên dưới:Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Sau đó, chọn vào mục Căn cước công dân để bắt đầu đăng ký làm Căn cước công dân trực tuyến.

(Ảnh minh họa)

- Bước 2: Dùng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng nhập vào cổng thông tin này và rồi ở màn hình xác nhận đăng nhập tiếp theo thì sẽ nhận được mã xác nhận, nhập đúng mã đó là đăng nhập thành công.

(Ảnh minh họa)

- Bước 3: Tiến hành đăng ký, chọn Thủ tục hành chính. Để đăng ký làm căn cước công dân chọn vào mục Cấp thẻ Căn cước công dân và chọn vào lý do thực hiện, tùy theo tình trạng hiện tại có thể chọn Cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số hoặc 12 số hay cấp thẻ căn cước công dân lần đầu. Sau khi hoàn tất bấm Tiếp tục.

(Ảnh minh họa)

- Bước 4: Chọn vào Cấp thực hiện, nếu đăng ký làm ở Công an tỉnh thì chọn Cấp tỉnh, còn không thì chọn cơ quan Công an cấp huyện nơi bạn muốn làm CCCD rồi ấn vào Tiếp tục sau khi chọn xong.

(Ảnh minh họa)

- Bước 5: Tiếp đến là thông tin ở Phiếu yêu cầu, cần phải đọc kĩ lại các thông tin phía trên được lấy từ dữ liệu dân cư. Nếu thấy thông tin chính xác thì ấn Tick vào ô Tôi xin cam đoan những thông tin kê trên tờ khai là đúng sự thật rồi ấn Tiếp tục là được.

Đội 1 - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH