(Thứ hai, 20/05/2019, 09:59 am GMT+7)

1. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về nhu cầu tuyển lao động.
Bước 2: Người lao động nộp hồ sơ cho Cơ quan tổ chức tại đơn vị cần tuyển lao động.
Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển lao động, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Bước 4: Trao đổi thông tin, kiểm tra chuyên môn: tổ chức phỏng vấn, kiểm tra, đánh giá khả năng chuyên môn, tay nghề.
Bước 5: Kiểm tra, kết luận sức khỏe: đối với các trường hợp đạt yêu cầu qua phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn.
Bước 6: Thẩm tra xác minh kết luận lý lịch người lao động.
Bước 7: Xác định người trúng tuyển trong đợt tuyển lao động.
Bước 8: Thông báo kết quả tuyển hợp đồng.
Bước 9: Hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh ký kết hợp đồng với người lao động.

2. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tuyển lao động.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
3.1. Thành phần hồ sơ:
- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (mẫu số 01-HĐLĐ được ban hành kèm theo Thông tư số 68/2019/TT-BCA) có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người lao động làm việc.
- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp (bảo sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đối chiếu) theo yêu cầu của công việc cần tuyển;
- Bản sao các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có);
- Lý lịch tự khai;
- Giấy chứng nhận sức khỏe;
- Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân).
3.2. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

4. Thời hạn giải quyết:
- Thông báo nhu cầu: Ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động.
- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển lao động: Thời gian tối đa không quá 15 ngày, kể từ ngày hết hạn thông báo nhu cầu. Chậm nhất là 03 ngày làm việc, kể từ khi kết thúc thời gian tiếp nhận hồ sơ, Phòng TCCB phải trình Giám đốc Công an tỉnh duyệt danh sách người tham dự đợt tuyển lao động của Công an tỉnh.
Ngoài ra các quy trình khác, thời hạn giải quyết không quy định cụ thể (trao đổi thông tin, kiểm tra chuyên môn; kiểm tra, kết luận sức khỏe; thẩm tra, xác minh, kết luận lý lịch người lao động…).

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: tổ chức cán bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Hợp đồng lao động được ký kết.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Phiếu đăng ký dự tuyển LĐHĐ trong CAND (theo Thông tư số 68/2019/TT-BCA).
+ Mẫu A-BCA(X01)-2020.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Công dân phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn chính trị,trình độ chuyên môn,sức khỏe… theo đúng quy định tại Thông tư số 68/2019/TT-BCA, ngày 04/12/2019 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong CAND.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Bộ luật Lao động (Luật số 45/2019/QH14).
- Thông tư số 68/2019/TT-BCA, ngày 04/12/2019 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong CAND.
- Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.
- Thông tư số 144/2020/TT-BCA, ngày 28/12/2020 của Bộ Công an quy định về thẩm tra lý lịch trong CAND.

Bản khai lý lịch: Mẫu A-BCA(X01)-2020
Phiếu đăng ký dự tuyển LĐHĐ: Mẫu 01-HĐLĐ