(Thứ hai, 29/05/2023, 02:49 pm GMT+7)

Để trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong dịp nghỉ hè năm 2023. Ngày 28/5/2023, Chi đoàn thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho hơn 200 học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở xã  Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên là các đồng chí đoàn viên thanh niên của Chi đoàn thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh đã truyền đạt các quy định của Luật Giao thông đường bộ; văn hóa giao thông, những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Hướng dẫn về cách điều khiển xe đạp; đội mũ bảo hiểm đúng quy định; phân biệt các hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông...

(Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách cho học sinh)

Để tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn cho buổi tuyên truyền báo cáo viên đã trực tiếp giao lưu và đặt các câu hỏi trắc nghiệm về quy định của Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh.

(Không khí sôi nổi của buổi tuyên truyền )

Với việc tham gia trả lời câu hỏi do báo cáo viên đưa ra, các em học sinh đã trang thêm cho mình kiến thức cũng như kỹ năng để tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông trong dịp nghỉ hè.

(Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi)

Ngoài ra, qua buổi tuyên truyền, mục tiêu hướng đến là nhận thức pháp luật về trật tự ATGT của học sinh được nâng lên, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc khi tham gia giao thông, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, thương tích liên quan đến trẻ em trên địa bàn tỉnh./.