Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ năm, 11/08/2022, 01:55 pm GMT+7)

Ngày 09/8/2022, Phòng An ninh kinh tế chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan và Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản về an ninh, trật tự tại Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam, KCN Quang Châu, huyện Việt Yên. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng An ninh kinh tế; cùng có đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ theo dõi chuyên đề các đơn vị: Phòng An ninh kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Việt Yên, Đồn Công an Quang Châu; đại diện Ban Quản lý các KCN tỉnh; Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, cán bộ quản lý các phòng, bộ phận sản xuất, công đoàn cơ sở, lực lượng an toàn và công nhân, người lao động của Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng An ninh kinh tế,
Công an tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc Công an đã giải đáp những câu hỏi của công nhân viên, người lao động về các vấn đề như: (1)tình trạng bị tài khoản Facebook ảo đăng ảnh, bôi nhọ; (2)việc đầu tư tài chính qua các sàn đầu tư trên mạng; (3)hoạt động vay tiền qua app tín dụng đen sau đó bị các đối tượng đòi tiền đe dọa, làm phiền; (4)thông tin về việc đi làm việc tại Philippin có mức lương cao; (5)cách nhận biết công nhân viên sử dụng chất ma túy. Các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bắc Giang đã phổ biến, tuyên tuyền, hướng dẫn cán bộ quản lý, công nhân viên công ty về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản, phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, cảnh báo, nhận diện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, dấu hiệu nhận biết người sử dụng trái phép chất ma túy.... Qua đó đã giúp cho cán bộ quản lý, công nhân viên, người lao động trong công ty nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự; nâng cao nhận thức, cảnh giác, chủ động phòng ngừa với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ. Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo công ty đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, hướng dẫn của các đơn vị Công an tỉnh, đồng thời đề nghị tiếp tục có các buổi tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên, người lao động trong Công ty.

Công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam,

KCN Quang Châu tham dự Hội nghị

Thời gian tới, Phòng An ninh kinh tế tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh để kịp thời tiếp nhận, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh./.

ĐỘI ANKTTH